Xét tuyển nguyện vọng NV1, NV2, NV3, NV4 năm 2015 | TIN MỚI TUYỂN SINH

Xét tuyển nguyện vọng NV1, NV2, NV3, NV4 năm 2015


Xét tuyển đại học năm 2015 sẽ rất nhiều điểm mới đó là mỗi thí sinh có 4 giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia tương ứng với 4 nguyện vọng NV1, NV2, NV3, NV4. Tuy nhiên nếu không hiểu rõ bản chất và quy định khi sử dụng các nguyện vọng dẫn đến hậu quả là vô cùng lớn.

Thí sinh sau khi thi xong sẽ được cấp 04 giấy chứng nhận kết quả thi, 04 giấy chứng nhận tương ứng 4 nguyện vọng 1, 2, 3, 4 với 4 đợt xét tuyển.Mỗi nguyện vọng xét tuyển vào tối đa 4 ngành của một trường. Mỗi giấy có thể đăng kí xét tuyển vào tối đa 4 ngành của một trường hoặc 4 khối của cùng 1 ngành nếu ngành đó có xét tuyển nhiều khối.Thí sinh khi xét vào một trường phải đánh số thứ tự 4 quyền của mình với 4 mức ưu tiên từ 1 đến 4. Tức là khi trúng tuyển ngành ưu tiên 1 sẽ không xét tới ngành ưu tiên 2, còn ngược lại nếu ưu tiên 1 không trúng thì được xét tiếp ưu tiên 2 tương tự các mức ưu tiên khác. 
 
Học sinh cần lưu ý khi sử dụng xét tuyển nguyện vọng 1, 2, 3, 4 như sau:
1. Lưu ý đừng cố vào Đại học mà cần biết ngành đó phù hợp mình hay không vì nếu đỗ nguyện vọng 1 sẽ không còn cơ hội đỗ ngành mình ưa thích ở nguyện vọng khác, cái này tính toán kỹ nhé. 
2.Lưu ý một học sinh có thể xét tuyển cả 4 quyền tại một trường nhiều khối vào cùng một ngành của cùng một trường hoặc xét vào các ngành khác nhau của cùng một trường.. 
3. Đối với việc xét tuyển vào 1 trường học sinh có tối đa 4 quyền (4 mức ưu tiên) nhưng học sinh có quyền chỉ chọn 1 quyền, hay 2 quyền hay tối đa 4 tùy thuộc vào học sinh nhưng lưu ý phải quan tâm ngành đó có phù hợp với mình chứ đừng tham chọn hết nếu không hợp vì khi đỗ nguyện vọng 1 rồi thì các em sẽ mất quyền sử dụng các nguyện vọng sau.
4. Không phải trường nào cũng xét 4 nguyện vọng vì nhiều trường uy tín thì chỉ cần xét nguyện vọng 1 hoặc tới nguyện vọng 2 còn số trường xét tuyển nguyện vọng 3 và 4 sẽ là không nhiều. Năm nay khác những năm trước ở chỗ thí sinh biết điểm thi rồi mới đăng ký ngành, trường nên ngay từ đợt 1, số lượng thí sinh trúng tuyển hầu như rất cao. Vì thế chỉ tiêu cho các đợt tiếp theo có khả năng còn rất ít”.
5. Nên tham khảo điểm chuẩn của các Trường mà bạn định xét tuyển các năm trước tại đây.
6. Trong một trường điểm nguyện vọng sau sẽ lớn hơn hoặc bằng điểm xét tuyển của nguyện vọng trước. (NV1=< NV2 =< NV3=<NV4)
(Theo tuyensinh247.com)

Phản ứng:

Không có nhận xét nào:

Design by: tinmoituyensinh.org | Copyright © TIN MỚI TUYỂN SINH