Những lưu ý đối với du học sinh Nhật Bản | TIN MỚI TUYỂN SINH

Những lưu ý đối với du học sinh Nhật Bản

Giữa hai quốc gia nhất định có sự khác nhau về văn hóa và pháp luật. Nhập gia thì phải tùy tục. Nhìn thì có thế thấy đơn giản nhưng thực tế  lại không hề dễ dàng. Tuy nhiên đó là điều không thể thiếu trong cuộc sống du học ở Nhật Bản.

1.Du học sinh cần vạch rõ mục tiêu du học Nhật Bản
Mỗi người đều có lý do riêng để đi du học Nhật Bản. Điều rất ý nghĩa là cuộc sống du học không chỉ học tiếng Nhật mà còn có thể trai nghiệm được nền văn hóa Nhật, cuộc sống trong xã hội Nhật Bản.
Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp do được sống tự do xa cha mẹ có thói quen lười nhác quên đi mục đích ban đầu Vì vậy việc quan trọng là phải mạnh mẽ tự làm chủ được bản thân.2.Về thẻ tín dụng đối với du học sinh
Khi làm thẻ tín dụng phía ngân hàng sẽ kiểm tra cẩn thận. Tuy nhiên gần đây với nhiều mục đích thẻ tín dụng được làm dễ dàng hơn. Sinh viên không có thu nhập cố định cũng có thể làm thẻ tín dụng. Mỗi lần sử dụng số tiên không lớn, nhưng sau nhiều lần sử dụng, có trường hợp không có khả năng chi trả. Nhà trường tuyệt đối cấm sinh viên làm thẻ tín dụng với danh nghĩa cá nhân tại Nhật Bản.
3.Tuân thủ pháp luật Nhật Bản: Cấm uống rượu, hút thuốc
Pháp luật Nhật Bản quy định tuổi trưởng thành là 20 tuổi. Tại Nhật trước khi đến tuổi trưởng thành mà uống rượu và hút thuốc là vi phạm pháp luật. Tại các siêu thị , khi mua thuốc là và rượu cần phải trình thẻ ngoại kiều để kiểm tra tuổi. Đây là sự khác biệt trong pháp luật của mỗi quốc gia.

Đến tuổi trưởng thành sẽ được phép hút thuốc và uống rượu. Nếu vi phạm pháp luật Nhật Bản có khả năng bạn sẽ phải trục xuất về nước.
Vạch rõ mục đích, trải nghiệm nền văn hóa mới, tuân thủ pháp luật. Đây là những điều hết sức quan trọng trong cuộc sống du học Nhật Bản.
Phản ứng:

Không có nhận xét nào:

Design by: tinmoituyensinh.org | Copyright © TIN MỚI TUYỂN SINH