Tháng 2 sẽ chốt Quy chế tuyển sinh và thi THPT quốc gia | TIN MỚI TUYỂN SINH

Tháng 2 sẽ chốt Quy chế tuyển sinh và thi THPT quốc gia

Tháng 2 sẽ chốt quy chế tuyển sinh và thi THPT quốc gia: Dự kiến trong tháng 2 sẽ công bố chính thức hai quy chế này, trước khi thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2015.

Tháng 2 sẽ chốt Quy chế tuyển sinh và thi THPT quốc gia

Đa phần các ý kiến đều ủng hộ việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp phổ thông, đồng thời xét tuyển đại học cao đẳng. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, qua hơn một tháng công bố dự thảo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng và Quy chế tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, Ban soạn thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của xã hội. Dự kiến trong tháng 2 sẽ công bố chính thức hai quy chế này, trước khi thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2015.
Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga, các ý kiến góp ý tập trung vào một số nội dung cụ thể như: việc cấp bao nhiêu giấy báo điểm cho mỗi thí sinh là phù hợp, mỗi đợt xét tuyển được đăng ký vào nhiều trường hay một trường, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của các trường tuyển sinh theo đề án riêng. Một số ý kiến góp ý về vấn đề kỹ thuật, như: thang điểm chấm các bài thi, cách xét tuyển, tổ chức các cụm thi sao cho thí sinh có thể đến dự thi thuận lợi nhất...


Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết: “Có nhiều ý kiến đóng góp cho 2 dự thảo này nhưng nhìn chung các ý kiến đều ủng hộ việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp phổ thông, đồng thời xét tuyển đại học cao đẳng. Tất cả những ý kiến này Ban soạn thảo các quy chế đã tập hợp rồi hệ thống lại, cân nhắc cẩn thận là có nên điều chỉnh hay không so với dự thảo. Mỗi một điều chỉnh như vậy phải xem xét các tác động của nó đối với toàn bộ kỳ thi và xét ảnh hưởng của nó đối với thí sinh cả nước. Dự kiến trong tháng 2 này Bộ sẽ hoàn thiện quy chế, cả quy chế thi tốt nghiệp THPT quốc gia và quy chế tuyển sinh đại học cao đẳng, rồi ban hành”.
Về vấn đề cụm thi, hiện Bộ Giáo dục - Đào tạo đã dự kiến các cụm thi liên tỉnh (mỗi cụm ít nhất cho 2 tỉnh) và gửi dự thảo bố trí các cụm thi đến các địa phương để tham khảo ý kiến. Trên cơ sở ý kiến góp ý của các địa phương, Bộ sẽ điều chỉnh lại việc phân bố các cụm thi cho phù hợp nhất, đảm bảo việc tổ chức kỳ thi an toàn và tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh./.

Theo tác giả Minh Hường/VO tin gốc: http://vov.vn/xa-hoi/thang-2-se-chot-quy-che-tuyen-sinh-va-thi-thpt-quoc-gia-378841.vov
Phản ứng:

Không có nhận xét nào:

Design by: tinmoituyensinh.org | Copyright © TIN MỚI TUYỂN SINH